7 ที่เที่ยวรับซัมเมอร์ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางง่าย

เมื่อฤดูร้อนเริ่มเข้ามาเยือนๆ ใครก็คิดถึงทะเล เพราะสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลนั้น ก็เป็นอีกสัญลักษณ์หนึ่งของฤดูร้อนที่ถือว่าเป็นของคู่กัน แต่จริงๆ แล้วถ้าจะไปเที่ยวทะเลก็สามารถไปได้ทุกเมื่อ ไม่ได้จำกัดเพียงแค่ฤดูร้อนเท่านั้น ยิ่งถ้าเป็นที่เที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ ด้วยแล้วก็ยิ่งสะดวกไปใหญ่ ขับรถไปเองก็ง่าย ใช้เวลาไม่นาน และที่สำคัญคือไม่ต้องลางานก็ไปได้ มีเวลาหยุดแค่เสาร์-อาทิตย์ก็แวะไปได้ นอนค้างกันสักคืนสองคืน ถือว่าเป็นการชาร์จแบตให้ชีวิต

ดังนั้นในบทความนี้เราเอาใจคนอยากเที่ยวใกล้ๆ ไม่ต้องไปไกลด้วยการแนะนำ 7 ที่เที่ยวรับซัมเมอร์นี้ที่เดินทางง๊ายง่าย ซึ่งหวังว่าคนที่ไม่ค่อยมีวันว่างทั้งหลายจะถูกอกถูกใจ พร้อมกันนั้นยังสามารถเลือกจองที่พักได้เลยใน Traveloka แบบง่ายๆ ถูกใจจะไปเที่ยวไหน ก็เลือกจองที่พักได้ทันใจ ในราคาประหยัด เพราะทุกราคาจะไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่ม เห็นราคาไหนตอนจ่ายเงินก็ราคา แล้วที่สำคัญคือมีที่พักให้เลือกเยอะ จะถูกจะแพง หรือจะสไตล์ไหนก็มีหมด

ชะอำชะอำ_chaam.jpg

 ‘ชะอำ’ เมืองสุดฮิตที่ใกล้กรุงเทพฯ เพียงแค่อึดใจ เพราะอยู่ใน จ.เพชรบุรี ขับรถประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึง ถ้าหากมาจากกรุงเทพฯ ก็จะอยู่ก่อนถึงหัวหินอีก คนส่วนใหญ่ก็นิยมเที่ยวทะเลชะอำไม่แพ้หัวหิน เพราะชะอำจะขึ้นชื่อเรื่องความเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย มีที่พักชะอำติดทะเลให้เลือกมากมายหลายแห่ง รีสอร์ทดังๆ บางรีสอร์ทก็ตั้งอยู่ภายในอำเภอชะอำเนี่ยแหละ ใครที่อยากเที่ยวทะเล อยากพักผ่อน หาที่พักบรรยากาศดีๆ มีความเป็นส่วนตัว ชะอำก็ตอบโจทย์อยู่เหมือนกันนะ

จองที่พักชะอำ กับ Traveloka

cta 3

หัวหิน
 หัวหิน.jpg

 

ถัดจากชะอำไปอีกนิดก็จะเข้าสู่ตัวเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ใช้เวลาเดินทางต่อจากชะอำไปไม่ถึง 30 นาที ถ้าขับรถตรงจากกรุงเทพฯ ไปเลยก็จะใช้เวลาราวๆ 3 ชั่วโมงไม่เกินจากนี้ ความโดดเด่นของหัวหินคือเป็นเมืองตากอากาศชายทะเล ที่มีความเป็นเมืองมากกว่าชะอำ มีโรงแรม ร้านอาหาร และคาเฟ่ เมื่อเร็วๆ นี้ก็มีห้าง และสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นใหม่เต็มไปหมดมากมาย และหัวหินเองก็เป็นที่นิยมทั้งสำหรับชาวไทย และชาวต่างชาติ เพราะมีที่พักให้เลือกหลากหลายทั้งราคาถูก ราคาแพงปะปนกันไป มีความเป็นเมือง หาอะไรกินก็สะดวก มีร้านสะดวกซื้อเยอะแยะ ที่สำคัญคือมีส่วนที่ติดชายหาด สามารถลงเล่นน้ำได้

จองที่พักหัวหิน กับ Traveloka

cta 3

เกาะล้าน 
 เกาะล้าน.jpg

อาจจะเป็นเพราะว่า ‘เกาะล้าน’ นั้นอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ไปเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับ ขับรถชิลล์ๆ แปปเดียวก็ถึง จึงทำให้เกาะล้านเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ฮิตมาก คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวไม่ใช่แค่เฉพาะในฤดูร้อนแต่เพียงเท่านั้น เกาะล้านตั้งอยู่ภายในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี คนที่จะข้ามไปเกาะล้าน สามารถขึ้นเรือได้ทั้งเรือสปีดโบ้ท และเรือเฟอร์รี่ โดยเกาะล้านมีระยะห่างจากฝั่งเมืองพัทยาแค่ 7 กิโลเมตรเท่านั้น ถึงแม้เกาะล้านจะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ก็มีที่พักเกาะล้านให้เลือกพัก สำหรับคนที่ต้องการพักบนเกาะสักคืนสองคืน อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ

จองที่พัก เกาะล้านกับ Traveloka คลิกเลย

cta 3

เกาะแสมสาร 
 เกาะแสมสาร.jpg

ใครอยากดำน้ำชมปะการังสวยๆ แบบที่ไม่ต้องไปไกลถึงภาคใต้ เราขอแนะนำให้คุณขับรถตรงดิ่งมาที่ ‘เกาะแสมสาร’ ซึ่งเกาะนี้จะอยู่ภายใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ขับรถไม่ไกล ประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึง เป็นเกาะที่ไปเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับ ได้เพียงอย่างเดียว เพราะไม่มีที่พักให้บริการ และห้ามค้างคืนบนเกาะ บนเกาะนั้นก็จะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ที่ฮิตสุดๆ ก็คือการดำน้ำชมปะการัง ที่บริเวณเกาะนี้ปะการัง และระบบนิเวศใต้ทะเลถือว่ายังมีความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก หรือถ้าใครว่ายน้ำไม่เป็น ทางเกาะก็มีเรือท้องกระจกให้บริการ หรือใครชอบพายเรือ ก็มีเรือคายัคเอาไว้ให้พาย สำหรับค่าใช้จ่ายนั้นถือว่าถูกมาก เมื่อเทียบกับสิ่งที่จะได้รับ ใครจะไปก็ต้องรีบกันหน่อย เพราะมีจำกัดจำนวนคนเข้าเกาะต่อวัน

จองที่พักใกล้เกาะแสมสาร กับ Traveloka

cta 3

เกาะขาม
 เกาะขาม.jpg

 คนส่วนใหญ่เมื่อไปเกาะแสมสาร ก็อาจจะแวะมาเที่ยวที่เกาะขามด้วย ซึ่งเกาะขามนี้ก็เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ในอำเภอ สัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดดเด่นด้วยน้ำทะเลที่ใสแจ๋ว จนคุณจะลืมไปเลยหล่ะ ว่าเกาะแห่งนี้อยู่ใกล้กรุงเทพฯ นิดเดียวเอง อีกทั้งยังมีจุดดำน้ำชมปะการังที่ยังอุมดมสมบูรณ์ สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวเกาะขาม แนะนำให้โทรไปสอบถามรอบเรือให้ดีก่อน เพราะไม่เช่นนั้นก็อาจจะตกเรือได้ นอกจากนั้นใครจะไปช่วงไหน ก็ให้ตรวจสอบข้อมูลให้ดี เพราะเกาะขามไม่ได้เป็นเกาะที่เปิดให้ไปเที่ยวกันได้ทั้งปี จะมีช่วงที่ฟื้นฟูเกาะ

จองที่พักใกล้เกาะขาม กับ Traveloka

cta 3

เกาะสีชัง
 เกาะสีชัง01.jpg

ถ้าหากคุณเคยไปเกาะล้านมาจนเบื่อแล้ว อยากให้ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปพักผ่อน หาความเงียบสงบกันที่ ‘เกาะสีชัง’ เป็นเกาะที่ได้รับความนิยมมาช้านาน บรรยากาศของเกาะสีชัง คนอาจจะไม่เยอะเท่ากับเกาะล้าน และมีความคลาสสิก มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ อาทิ พิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุชราชฐาน วัดอัษฎางคนิมิต และสะพานอัษฎางค์ อีกทั้งบนเกาะสีชังเอง ก็ยังสามารถนอนค้างบนเกาะได้ มีที่พักเกาะสีชังให้เลือกมากมาย ที่สำคัญคือราคาไม่แพงมาก อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ขับรถมาไม่นานก็ถึงแล้ว

จองที่พักเกาะสีชัง กับ Traveloka

cta 3

เกาะมันนอก
 เกาะมันนอก1.jpg

เอาจริงๆ ถึงแม้ว่าเกาะมันนอก จะตั้งอยู่ภายใน จ.ระยอง แต่ใช้เวลาขับรถไม่นานเลย ประมาณ 3 ชั่วโมงเองด้วยซ้ำ ใกล้เหมือนไปหัวหินเลยก็ว่าได้ เพราะจุดที่ต้องไปขึ้นเรือข้ามไปยังเกาะมันนอก นั้นยังไม่ถึงตัวเมืองระยอง เมื่อขับมาจากกรุงเทพฯ ก็จะถึงก่อนจุดข้ามเรือไปยังเกาะเสม็ดเสียอีก สำหรับเกาะมันนอก เป็นเกาะไพรเวท หรือเป็นเกาะปิด ภายในหนึ่งวัน จะมีเที่ยวเรือเพียงแค่หนึ่งรอบเท่านั้น แนะนำว่าให้รีบขับรถไปแต่เช้า ไม่เช่นนั้นก็อาจจะตกเรือได้ ข้อดีของการเป็นเกาะปิด จึงทำให้ผู้คนไม่พลุกพล่าน และทำให้ได้พักผ่อน ใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติจริงๆ เนื่องจากตอนกลางวันจะมีการตัดไฟ และบนเกาะก็มีแต่ตัวรีสอร์ทเพียงเท่านั้น ถ้าใครอยากทดลองติดเกาะสักคืนสองคืน แนะนำให้ลิสเกาะมันนอกเอาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก

จองที่พักเกาะมันนอก กับ Traveloka

cta 3

ต่อจากนี้ไปถ้าอยากจะพักผ่อนหย่อนใจ ไปเที่ยวทะเลก็ไม่ต้องลางาน หรือเตรียมตัวให้วุ่นวายอีกแล้ว เพราะใกล้ๆ กรุงเทพฯ นี้ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลให้คุณเลือกมากมาย จะรีบไปเก็บเช็คอินให้ครบทั้ง 7 ที่นี้เลยก็ได้ หรือจะค่อยๆ เก็บไว้เที่ยวตลอดปีก็ได้ไม่ว่ากัน

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s