2 วัน 1 คืน เที่ยวหัวหินดีต่อใจ พักสบายๆ ที่เอสเคป หัวหิน

เสาร์-อาทิตย์ ชิลล์ไหนดี ไปเที่ยวหัวหินกันมั้ย สัก 2 วัน 1 คืนก็เช็คอินได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก เปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อนสักหน่อย รับรองวันจันทร์มีแรงไปทำงานได้อีก แต่ก่อนจะไป เราแนะนำให้จัดการการจองที่พักหัวหินล่วงหน้ากันก่อนที่ Travelokaจะได้ไม่เสียเวลา แต่หากใครยังนึกไม่ออกว่าไปเที่ยวหัวหินพักที่ไหนดี งั้นเราตามมาดูรีวิวนี้กันเลย

เพราะไปเที่ยวหัวหินไม่ต้องออกเช้ามากก็ได้ เพียงขับรถประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว แถมยังมีเวลาไปเช็คอินเก๋ๆ แวะกินข้าวไปอีก ซึ่งถ้าคุณหิวที่แรกที่เราแนะนำให้มา ก็เป็นร้านอาหารง่ายๆ จานด่วนแต่อร่อยอย่างก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่ร้านที่ชื่อว่า Debo

ซึ่ง Debo เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวบรรยากาศชิคๆ อบอุ่นเป็นกันเอง ที่นั่งชิลล์ได้ ตั้งอยู่ที่ซอยหัวหิน37 หรือซอยโกเด้นเพลสข้างวังไกลกังวลนั่นเอง เอาเป็นว่าหาง่าย รสชาติดี เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่เลือกท็อปปิ้งได้ แถมราคาถูก แนะนำเลยสำหรับการมาเช็คอินที่ร้านนี้ ก่อนจะเข้าที่พักหัวหินหรือไปที่อื่นๆ กันต่อ

ถัดมาก่อนจะเข้าที่พักที่เราเลือกครั้งนี้ เราก็ขอพาคุณมาเช็คอินที่คอมมิวนิตี้ฮอลล์สุดฮิปติดริมทะเลหัวหินกันก่อน โดยที่นี่แนะนำให้มาช่วงบ่ายๆ ที่แดดไม่ร้อนมาก จะได้นั่งชิลล์ เดินเล่นกันได้ยาวๆ หรือจะไปเช็คอินที่พักหัวหินที่จองไว้ก่อน แล้วค่อยออกมาใหม่ก็ได้ กับ Seenspace Hua Hin

SeenSpace 1.jpg

SeenSpace 2.jpg

SeenSpace 3.JPG

ความน่าสนใจของ Seenspace Hua Hin น่าจะอยู่ที่ร้านรวงต่างๆ บวกกับบรรยากาศชิลล์เว่อร์สำหรับการพักผ่อนของคนรุ่นใหม่ ซึ่งที่นี่ก็มีทั้งช็อปเสื้อผ้า สินค้าต่างๆ ให้ได้ช้อปปิ้ง ร้านอาหารสำหรับคนที่หิว คาเฟ่เก๋ๆ แบบที่เดียวจบ ยิ่งตอนนี้บอกเลยว่าที่นี่มีร้านใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย อย่างร้านดังตอนนี้คงต้องยกให้กับร้านชาเสี่ยงดวง ที่ตกแต่งแบบเรือนกระจกชื่อว่า Sundance Lounge นี่แหละ หรือตอนเย็นก็ต้องลองบีชบาร์สุดคูลอย่างร้าน Oasis x Seenspace

ชิลล์เสร็จอะไรเสร็จ เราขับรถมาเพื่อพักผ่อนกับที่พักหัวหินที่เราจองไว้ดีกว่ากับ Escape Hua Hin หนึ่งที่พักคุณภาพโดยแสนสิริ ที่เราไว้ใจในเรื่องของการบริการ

Escape 1.JPG

Escape 2.JPG

Escape 3.JPG

โดยที่เราเลือกมาพักที่นี่ก็เพราะเดินทางสะดวก ติดถนนใหญ่ แถมยังอยู่ตรงข้ามกับศูนย์การค้าใหญ่อย่าง Bluport Hua Hin เรียกได้ว่าถ้าหิวข้างเย็น หรืออยากซื้อของก็เดินข้ามถนนมาได้เลย แถมห้องใหญ่ กว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการพักผ่อนก็ครบ ตั้งแต่ห้องอาหาร สระว่ายน้ำ สปา และอื่นๆ ที่พักชิค ถ่ายรูปสวยไปอีก

Escape 4.JPG

และถึงแม้ว่าที่พัก Escape Hua Hin จะอยู่ติดถนนใหญ่ ใช่ว่าจะไม่ติดทะเล เพราะว่าเพียงเดินออกมาไม่กี่เมตร ก็จะพบกับชายหาดหัวหินสวยๆ ให้ได้พักผ่อนแล้ว ซึ่งก็นั่งชิลล์ได้เลย เพราะชายหาดบริเวณนี้ค่อนข้างเงียบสงบ แต่ยังคงแบบฉบับความเป็นหัวหินคือต้องมีม้าให้ขี่ ถ่ายรูปกันไป และสำหรับใครที่สนใจที่พัก Escape Hua Hin แห่งนี้ก็สามารถจองได้เลยที่ Traveloka ในราคาดีงาม คุ้มค่า หากคุณเจอโค้ดส่วนลด ยังไงก็ห้ามพลาด

จองที่พัก Escape Hua Hin กับ Traveloka คลิกเลย

cta 3

พักผ่อนกันจนอิ่มอกอิ่มใจ ก่อนกลับกรุงเทพ เราขอให้คุณแวะทางผ่านกันก่อนที่ FN Factory Outlet Hua Hin ดีกว่ารับรองไม่ผิดหวัง

FN Outlet 1.JPG

FN Outlet 2.JPG

FN Outlet 3.JPG

FN Factory Outlet Hua Hin ตั้งอยู่บนเพชรเกษม(ทรายใต้) ในชะอำ เรียกได้ว่าเป็นทางผ่านกลับกรุงเทพนั่นแหละ เอาเป็นว่าสาวๆ ถ้าไม่ได้แวะจะเสียใจ เพราะว่าที่นี่มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเต็มไปหมด โดยเฉพาะฟลามิงโก้ที่อยู่ด้านล่าง ร้านชา Tea House สุดหรูที่น่าแวะไปพักสั้นๆ และ Outlet เครื่องสำอางค์แบรนด์เนมดัง ที่ขนมาลดมากว่า 50% แบบนี้ไม่แวะยังไงไหว

เห็นมั้ยว่ามาเที่ยวหัวหินแค่ 2 วัน 1 คืน เรียกว่าครบรส ทั้งกิน เที่ยว ช้อป ชิลล์ ไม่อยากพลาดก็รีบจองที่พักหัวหินแล้วมากันได้เลยเสาร์-อาทิตย์นี้ ฟินแน่นอน

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s