ฮงเซียงกง คาเฟ่สุดคลาสสิค ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านตลาดน้อย

พอได้ยินชื่อว่า เซียงกง แล้วอาจจะไม่ค่อยนึกถึงว่ามันคือ คาเฟ่เก๋ ๆ อาจจะนึกไปถึง อะไหล่รถยนต์เก่า ๆ ก็นั้นแหล่ะครับ เพราะ คาเฟ่นี้ตั้งอยู่ในย่านที่ขายอะไหล่เก่านั้นเลย

ถนนหนทางเข้าไปนี่เรียกได้ว่ากลิ่นน้ำมัน กลิ่นสนิม ของอะไหล่เก่า ๆ ระหว่างทางนี่คละคลุ้งไปหมด แต่เมื่อมาถึงคาเฟ่นี้แล้ว บอกเลยว่า คนละโลกเลยครับ

ทางเข้าก็ประมาณนี้เลย สีน้ำเงินเข้ม ๆ โดดเด่นสุด ๆ

เข้ามาถึงแน่นอนครับก็สั่งเครื่องดื่มกันก่อนเลย มีทั้งเครื่องดื่มที่เป็นกาแฟ และไม่ใช่กาแฟครับ พร้อมกันนั้นก็เลือกเค้กสักชิ้นไปนั่งทานกันครับ มีให้เลือกอยู่เยอะประมาณนึงเลย น่ากินทั้งนั้นเลยแฮะ

นอกจากนั้นก็ยังมีเครื่องดื่มที่เป็นแอลกอฮอล์ พวกคราฟเบียร์ให้ได้ดื่มกันด้วย ตอนเย็น ๆ ค่ำ ๆ บรรยากาศดี ๆ พร้อมกับดนตรีสดนั้นน่านั่งดื่มไม่เบาเลยล่ะครับ ฮ่า ๆ ๆ

เดินเข้ามาด้านในกว้างขวางมากครับ จากที่เห็นทางเข้าเป็นห้องแถวเล็ก ๆ เข้ามาข้างในนี่อีกโลกนึงเลย มีทั้งโซนในร่มและ กลางแจ้งริมแม่น้ำเลย แต่ช่วงเราไปคนเยอะ แดดกำลังแรงเลย ก็นั่งกันในร่มแล้วกันครับ แล้วค่อยออกไปถ่ายรูปกัน บอกก่อนเลยว่า มุมถ่ายรูปเยอะมากจริง ๆ

นั่งทานเครื่องดื่มและเค้กกันพอประมาณก็เดินสำรวจรอบ ๆ หามุมถ่ายรูปที่คาเฟ่กันครับ มุมกลางแจ้งก็จะทำเป็นสวนหย่อมเล็ก ๆ รวมเข้ากับตัวอาคารเก่า เรียกได้ว่าโบราณเลยแหล่ะ แล้วยังมีมุมริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยนะ ถ้าแดดร่มลมตกหน่อยรับรองว่า วิวสวยมากเลย

ก่อนกลับเราก็เดินโฉบขึ้นไปชั้น 2 ของคาเฟ่ ก็จะเป็นส่วนจัดแสดงของเก่าของสะสม ใครที่ชอบของเก่าก็คงจะเพลินไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s