(Day 3-4 ทูเล) ทริปเดินป่า 4 วัน 3 คืน กับการพิชิต 3 ยอดดอย จ.ตาก

ต่อกันด้วยยอดดอยสุดท้ายของทริปครับ ดอยที่ 3 #ดอยทูเล นั้นเอง- เริ่มออกเดินทางจาก #จอวาเล ในช่วงสาย ๆ หลังจากชื่นชมทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า เก็บสัมภาระแล้ว

– เดิน 🏃‍♂️ ย้อนกลับเส้นทางเดิมมาราว 1 กิโลเมตร จะพบกับ 3 แยก- จากนั้นเดินมาตามป้ายบอกทางอีกราว ๆ 4 กิโลเมตร รวมระยะทาง 5 กิโลเมตรจาก จอวาเล ถึง ทูเล- ทางส่วนใหญ่เดินสันเขา ทำให้รับพลังแสงอาทิตย์ ☀️ ที่แผดเผาเราเต็มที่- ความชันค่อนข้างมาก เพราะเดินขึ้นลง ข้ามเขาอยู่หลายลูกเลยทีเดียว

ที่ทูเล พื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง ทำเลมีทั้งช่องเขา บนสันเขา และริมลำธาร ก็แล้วแต่สะดวกจะเลือกเลยครับ- เราเลือกตั้งแคมป์กันริมน้ำ 💦 เพราะคืนที่จอวาเล น้ำเราแทบจะหมดเกลี้ยง- ได้ใช้น้ำนั้นชำระหม้อ จาน กระทะ ต่าง ๆ ที่หมักหมมมา 2 วันก่อน- ได้เติมน้ำดื่มกันอย่างเต็มที่
กางเต็นท์ ตั้งแคมป์เสร็จเรียบร้อยก็พักผ่อนหลังจากที่ใช้พลังในการเดินข้ามเขามา รอแดดร่มลมตก ก็ได้เวลาเก็บภาพงาม ๆ ครับเดินออกไปจากแคมป์ของเราไม่ไกลมากครับ 200 เมตรประมาณนั้น มุมไหนก็สวยครับ

– จุดถ่ายรูป 📸 สวย ๆ เยอะมากมุมไหนก็ดีไปหมด- วิวพระอาทิตย์ตกแบบเปิดกว้าง เห็นดวงอาทิตย์โต ๆ ไข่แดงลับขอบฟ้า

– กลางคืนบทสนทนารอบกองไฟ 🔥 คืนที่ 3 ความคุ้นเคยกันมีมากขึ้น ล้อมวงพูดคุยกันอย่างออกรสออกชาติ- และเช่นเคยดาวเต็มฟ้าในยามค่ำคืน หามุมเหมาะ ๆ และถ่ายรูปคู่กับดวงดาว

– ยามเช้าทะเลหมอกยังคงปังเช่นเคย แต่พลาดไม่ได้กับการถ่ายรูปคู่กับทุ่งหญ้า 🌾 พลิ้วไหวตามสายลม

– จากนั้น เดินกลับเส้นทางเดิม ไปสู่ยอดสูงสุดดอยทูเลครับ ระยะทางก็ไกลเอาเรื่องอยู่ แต่ด้วยอยากได้ภาพสวย ๆ ต้องไปครับ- ทะเลหมอกจุดนี้สวยไม่แพ้จุดชมวิวแรกครับ ได้เห็นวิวเขาไกลสุด ๆ พร้อมธงชาติและป้ายยอดดอยนั้นเอง

– เดินกลับลงมาที่แคมป์เพื่อนเตรียมตัวเดินทางลงจากดอยครับ- เจดีย์สีขาว เห็นวิวด้านหลังเป็นทะเลหมอก ก็ดํสวยงามไม่น้อยครับ

หลังจากสาย ๆ ของวันที่ 4 วันสุดท้ายของการเดินทาง ต้องเก็บข้าวของและเดินทางลงไปยังปลายทาง (ไม่ได้เดินกลับทางเดิม) โดยระยะทางในวันนี้ 7 กิโลเมตร เรียกได้ว่ายาวที่สุดของทริปกันเลย เส้นทางเป็น ทางลงแทบทั้งหมด ลงแบบชัน ๆ เลยด้วย แต่เราก็รอดกันมาได้หมด ปิดทริปกันไปแบบสวย ๆ ได้ทั้งวิวที่สวยงามทั้ง 4 วันและมิตรภาพดี ๆ จากเพื่อนร่วมทริป เราแชร์กันทั่งความสนุก ความสุข แม้จะลำบาก และเหน็ดเหนื่อยกันบ้าง แต่ก็เป็นทริปที่สนุกมากเช่นกันครับ

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s