(Day 1 คุลยหลวง) ทริปเดินป่า 4 วัน 3 คืน กับการพิชิต 3 ยอดดอย จ.ตาก

เริ่มต้นดอยแรกกับ #ม่อนคลุยหลวง – เริ่มต้นการเดินทางจาก อบต.ท่าสองยาง จ.ตาก ครับ
– จากนั้นต้องนั่งรถกระบะ 🚘 ผ่านเส้นทางหลัก เลี้ยวเข้าสู่เส้นทางม่อนคลุย (จริง ๆ บริเวณม่อนคลุยน่าพักผ่อนมาก ห้องน้ำมี ลานกางเต็นท์กว้าง วิวสวยมาก)


– เส้นทางเป็นลูกรัง นั่งโยกกันสนุกสนาน ผ่านม่อนคลุย ใช้เวลาทั้งสิ้นกว่า 1 ชั่วโมง ถึงจุดเริ่มเดินครับ กว่าจะถึงนี่เรียกได้ว่า ตับ ไต ไส้ โยกเขย่า รวมกันหมดเลยล่ะครับ พร้อมกับฝุ่นที่เกาะตามหัวอย่างกับย้อมผมมาอย่างไงอย่างงั้น

ถึงแล้วครับจุดเริ่มต้นเดินเท้า เส้นทางภูเขาในรูปนั้นแหล่ะครับคือที่เราต้องเดินข้ามไป เขาแล้วเขาเล่า แต่ก็ถือว่าไม่ไกลมาก จากแผนที่ 3.5 กิโลเมตรถึงจุดพักแรม ม่อนคลุยหลวง (เดินจริง ๆ ประมาณ 2.5 กิโลเมตร) แต่ความชันของเส้นทางถือว่าสูงเอาเรื่อง เดินจริง ๆ ใช้เวลาไปร่วม ๆ 2 ชั่วโมง

วิวระหว่างเส้นทางเดินครับ หันซ้าย แลขวาก็จะเห็นวิวกว้าง ๆ เป็นทิวเขาไกลสุดลูกหูลูกตา เริ่มเดินบ่าย ๆ ก็แดดแรงนิดนึงครับ ต้องมีอุปกรณ์กันแดดให้ครบนะครับ

จากบ่าย ๆ ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 2  ชั่วโมงนิด ๆ ก็มาถึงลานกางเต็นท์ม่อนคลุยหลวงกันแล้ว จากนั้นก็จัดแจงตั้งแคมป์กลางสำหรับนั่งพัก พูดคุย รวมทั้งเป็นครัวของกลุ่มเราด้วย- ลานกางเต็นท์ 🏕 บริเวณม่อนคลุยหลวงนั้นมีไม่เยอะครับ- ห้องน้ำไม่มีนะครับ เข้าตามซอกหลืบเองเลย- แหล่งน้ำมีแต่ต้องเดินไปตักไกลพอสมควร ต้องรบกวนพี่ลูกหาบช่วยเหลือ (น้ำมีตะกอน ควรพกเครื่องกรองน้ำ)- มีจุดชมวิวสวยงาม ⛰ วิวเขายามเย็น ทะเลหมอกตอนเช้า- กลางคืนฟ้าเป็นใจดาว 🌟 เต็มฟ้าครับ

หลังพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ดวงดาวก็เริ่มส่องแสงเต็มท้องฟ้า เราก็ไม่พลาดครับที่จะเก็บภาพความประทับใจท่ามกลางดวงดาวเอาไว้

ตื่นเช้ามากับอากาศหนาว ๆ เดินออกจากเต็นท์เพียงเล็กน้อยก็จะเห็นจุดชมวิว บอกได้เลยว่าเช้านี้ทะเลหมอกมาต้อนรับเราครับ ภาพตรงหน้าคือสวยงามมาก เป็นทิวเขาไกลสุดลูกหูลูกตาพร้อมกับทะเลหมอกที่ครอบคลุมทั่วเขาเลยทีเดียว

เราพักค้างแรมกัน 1 คืนครับ จากนั้นก็เก็บสัมภาระเดินทางต่อไปยังดอยที่สอง ติดตามตอนต่อไปครับ ว่าวันที่สองเราจะไปต่อกันที่ดอยไหน แล้วจะสวยงามขนาดไหนกันครับ

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s