(Day 2 จอวาเล) ทริปเดินป่า 4 วัน 3 คืน กับการพิชิต 3 ยอดดอย จ.ตาก

มาต่อกันด้วยวันที่ 2 ของทริปการเดินทาง วันนี้เราจะไปตั้งแคมป์กันที่ #จอวาเล ครับ- หลังจากช่วงสาย ๆ เก็บสัมภาระ 🎒 จาก #ม่อนคลุยหลวง เพื่อเดินทางต่อ – ระยะทางในแผนที่ 5.5 กิโลเมตร (แต่เดินจับระยะเองจริง ๆ ประมาณ 4 กิโลเมตร) ใช้เวลาเดินประมาณ 3 ชั่วโมง- เส้นทางเดินอยู่ในป่าซะเป็นส่วนใหญ่ครับ มีขึ้นสลับลง ข้ามเขาเล็กน้อย ⛰ แต่เหนื่อยเอาเรื่องอยู่

มาถึงที่จอวาเลเร็วกว่าที่คิดครับ ก็หาที่พักผ่อนตามร่มไม้ใหญ่ก่อนเลย เพราะ บริเวณที่ตั้งแคมป์ของจอวาเลนั้น เป็นเขาโล่ง ๆ แดดร้อนครับ พอแดดร่มลมตกแล้วก็เริ่มกางเต็นท์กันครับ ทำเลเราได้แบบริมผากันเลยเพราะวันนี้ที่จอวาเลมีเราเพียงกลุ่มเดียว
– พื้นที่กางเต็นท์ ⛺️ เยอะแยะมากมาย แล้วแต่ทำเลที่ชื่นชอบครับ- เช่นเคยห้องน้ำไม่มีครับ – แหล่งน้ำก็ไม่มีเช่นกัน ต้องเติมมาจากม่อนคลุยหลวงเผื่อไว้ครับ- ลานโล่งมาพร้อมกับลมแรง ๆ 🌪 ยามค่ำคืนครับ

วิวที่จอวาเลในตอนพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าครับ ทิวเขาสลับซับซ้อนไกลสุดลูกหูลูกตากันเลย

ตกค่ำเช่นเคยครับ ดวงดาวยังคงส่องแสงอยู่เต็มท้องฟ้าไปหมดครับ นั่งรอบกองไฟให้หายหนาวท่ามกลางแสงดาว

ที่จอวาเลมีจุดชมวิวเป็นกองหินที่มีพระพุทธรูปองค์เล็ก ๆ ตั้งอยู่ ทองไปทางฝั่งหน้าผาก็จะเห็นเต็นท์ของกลุ่มเราเรียงรายอยู่ริมหน้าผ้า มีวิวด้านหลังเป็นทะเลหมอกกับยอดเขาสลับซับซ้อน

เดินเปลี่ยนมุมอีกสักนิด ที่จอวาเลสามารถเดินได้ทั่ว ๆ เห็นวิวแทบจะ 360 องศากันเลยล่ะครับ มุมนี้เป็นมุมรับพลังของแสงอาทิตย์ในยามเช้าสักหน่อย ช่วยลดความหนาวเหน็บลงได้บ้างครับ

และปิดท้ายกันด้วยวิวทะเลหมอกสวย ๆ ครับจากหน้าผาฝั่งที่เรากางเต็นท์กันนี่แหล่ะครับ จริง ๆ แค่เปิดเต็นท์มาก็งามขนาดนี้แล้วเราพักกันแค่ 1 คืนเท่านั้นสำหรับ จอวาเล สาย ๆ เก็บสัมภาระเดินทางต่อไปยังดอยสุดท้ายของทริปนี้ ติดตามกันต่อครับ ว่าเราไปที่ดอยไหนกัน

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s