ทะเลสงบ เที่ยวชมวิถีชาวประมง เกาะพิทักษ์

พาเพื่อน ๆ เดินทางไปเที่ยวทะเลสงบ ๆ บรรยากาศแบบชิล ๆ นอนโฮมสเตย์กันที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร เพื่อข้ามทะเลไปยังเกาะพิทักษ์ครับ

เป็นเกาะเล็ก ๆ เดินทางจากฝั่งทางเรือไม่ไกลมาก นั่งเรือแค่ 15 นาทีก็ถึงแล้ว โดยขึ้นเรือที่ท่าเรือเกาะพิทักษ์ เรือที่มารับก็จะเป็นเรือของทางบ้านพักโฮมสเตย์ที่เราติดต่อไว้แล้วนั้นเองครับ

โดยในครั้งนี้เราได้ที่พักชื่อ เรือนปาริฉัตรโฮมสเตย์ครับ ที่พักบรรยากาศชิล ๆ เป็นบ้านที่สร้างยกสูงยื่นลงไปในทะเล ป้าเจ้าของโฮมสเตย์ดูแลที่พักได้สะอาดสะอ้านมาก ทั้งบริเวณระเบียง หรือส่วนสำคัญก็คือห้องน้ำนั้นสะอาดมาก ๆ เลยล่ะครับ เก็บของสัมภาระแล้วก็ออกเดินสำรวจรอบ ๆ เกาะกัน

เกาะพิทักษ์เป็นเกาะที่มีขนาดไม่ใหญ่ครับ สามารถเดินเล่นได้ทั่วเกาะเลย เราเดินทะลุเกาะจากฝั่งที่เป็นโฮมสเตย์มาอีกฝั่ง ก็จะเป็นหาดทราย ที่มีก้อนหินเรียงรายเยอะแยะเต็มไปหมด เรียกว่าหาดหินดีกว่ามั้งครับ ฮ่า ๆ ๆ

เดินกลับมาที่ฝั่งโฮมสเตย์ก็จะเห็นโฮมสเตย์เรียงรายเต็มไปหมด พร้อมกับชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน

พระอาทิตย์ตกแล้ว ท้องก็รู้งานหิวขึ้นมาทันที ก็เดินกลับมาที่เรือนปาริฉัตรโฮมสเตย์บ้านพักของเรา ป้าก็เตรียมอาหารเย็นไว้ให้เราพร้อมแล้ว เป็นอาหารทะเลสด ๆ ที่หาได้ในพื้นที่นี่แหล่ะครับ บางชนิดก็ครอบครัวของป้าจับกันเองตรงนั้นเลย บอกเลยว่าอร่อยมากเลยล่ะครับ 
อ้อ !!! กิจกรรมตอนกลางคืนใครอยากได้อารมณ์ของชาวประมงก็สามารถใช้บริการเรือออกไปตกหมึกกันกลางทะเลได้ด้วยนะครับ ราคาก็ลำละ 1,000 บาทครับ

พักผ่อนตื่นมาในตอนเช้า กิจกรรมที่สามารถทำได้ก็น่าจะเป็นเล่นน้ำทะเล หรือจะเช่าเรือคายักพายเล่นรอบ ๆ เกาะก็สุดแล้วแต่ครับ ส่วนผมเลือกเดินชมวิถีชีวิตรอบ ๆ เกาะแล้วกันครับ

เดินเล่นรอบ ๆ เกาะก็เจอบันไดทางเดินขึ้นไปชมวิว ก็เลยลองเดินขึ้นไปดูเหนื่อยเอาเรื่องอยู่เหมือนกันครับ ส่วนวิวก็เห็นเกาะเล็ก ๆ น้อย ๆ รอบ ๆ เกาะพิทักษ์จากมุมสูงนี่แหล่ะครับ

หลังจากชมวิวบวกกับเดินจนเหนื่อยแล้ว ก็กลับมาเก็บสัมภาระที่โฮมสเตย์ ร่ำลาป้าแล้วก็กลับเข้าฝั่งกันครับ ก็จบทริปชิล ๆ 2 วัน 1 คืนที่เกาะพิทักษ์ เกาะเล็ก ๆ แต่มาแล้วความสุขที่เกิดขึ้นนั้นไม่เล็กเลยล่ะครับ

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s