5 แอคทิวิตี้เขาใหญ่ ใครพลาดไป อย่าหาว่าไม่ได้บอกนะจ๊ะ

มีเวลาไปมากแต่อยากเที่ยวแบบครบๆ จากกรุงเทพฯ ไปเขาใหญ่กันมั้ย อากาศดี เย็นสบาย ที่เที่ยวครบ กิจกรรมเพียบ งั้นเราเตรียมไปเช็คอินกันเลย เพราะครั้งนี้ เราได้นำ 5 แอคทิวิตี้เขาใหญ่มาฝาก ใครพลาดไปจะหาว่าไม่บอก แต่ก่อนอื่น กดจองที่พักเขาใหญ่กันก่อนที่ Traveloka จากนั้น ตามไปเช็คกันเลย

  1. ไปเที่ยวแลนด์มาร์ก

ChokchaiJim ThompsonToscana Valley

แอคทิวิตี้แรกที่เราอยากให้คุณได้ไปทำเมื่อไปเขาใหญ่ ก็คือการเที่ยวสบายๆ ถ่ายรูปสวยๆ ตามแลนด์มาร์กดังต่างๆ อย่างเช่น ฟาร์มโชคชัย ที่ใครๆ ก็รู้จัก ไปรีดนมวัว ลองเป็นคาวบอยดูสักวัน บอกเลยว่าที่นี่มีกิจกรรแบบครอบครัวให้ทำเยอะแยะเต็มไปหมด หรือจะลองไปที่ใหม่ๆ อย่าง Toscana Valley Khaoyai แลนด์มาร์กบรรยากาศชนบทอิตาลี มีจุดสวยๆ ถ่ายรูปเต็มไปหมด โดยเฉพาะหอเอนปิซ่าจำลองที่เพิ่งสร้างเสร็จไปหมาดๆ หรือจะเป็นที่ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม กับสวนดอกไม้หลากสี ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

  1. สัมผัสธรรมชาติ

Khaoyai 1Khaoyai 2

มาเขาใหญ่ทั้งทีต้องสัมผัสกับความเป็นธรรมชาติกันที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ของเมืองไทย และจัดเป็นหนึ่งในมรดกโลกทางธรรมชาติโดยยูเนสโก้ โดยที่นี่ก็มีน้ำตก ได้แก่ น้ำตกเหวนรก น้ำตกกองแก้ว น้ำตกผากล้วยไม้ น้ำตกเหวสุวัต และอื่นๆ อีกมากมาย จุดชมวิวต่างๆ รวมถึงหอส่องสัตว์ อาทิ หอดูสัตว์หนองผักชี หอดูสัตว์มอสิงโต และหอดูสัตว์คลองปลากั้ง

 

  1. พักที่พักเขาใหญ่สุดชิลล์

Botanica KhaoyaiU Khaoyai

เที่ยวกันทั้งวันที่เขาใหญ่ แล้วกลับก็คงไม่ฟิน เท่าได้จองที่พักเขาใหญ่สักคืนดีๆ แล้วนอนชิลล์ๆ ซึ่งที่เขาใหญ่ก็มีที่พักให้เลือกมากมาย ทั้งรีสอร์ทท่ามกลางขุนเขาบรรยากาศดี อาทิ  Botanica Khao Yai Hotel, Escape Khao Yai และ The Greenery Resort Khao Yai เป็นต้น หรือจะเป็นที่พักที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศ เช่น  U Khao Yai, Thames Valley Khao Yai และ Palio Inn เป็นต้น

  1. แวะคาเฟ่ฮิปๆ

Yellow SubmarineBirder's Lodge

เอาเป็นว่ากิจกรรมที่เขาใหญ่ตอบโจทย์คนชอบเที่ยวทุกกลุ่มแน่นอน และถ้าคุณเป็นสายกาแฟ ชอบถ่ายรูปฮิปๆ ตามคาเฟ่เก๋ๆ เขาใหญ่ ก็มีคาเฟ่สไตล์คูล ไม่แพ้ในกรุงเทพหรือแม้กระทั่งเชียงใหม่เองก็ตาม อาทิที่ The Birder’s Lodge Café คาเฟ่ที่มีสไตล์การตกแต่งที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ แถมบางวันที่นี่ยังมี Farmer Market ในโรงนาให้ได้ช้อปชิมชิลล์ไปอีก หรือจะเป็นที่ Yellow Submarine Coffee Tank ร้านกาแฟเรือดำน้ำชื่อดัง ที่ยังไงก็ต้องไปเช็คอิน

  1. ทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์มันๆ

ล่องแก่งScenetic World

นอกจาการเที่ยวธรรมชาติแล้ว อย่าลืมที่จะทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์มันๆ ไม่ว่าจะเป็นตามที่พักเขาใหญ่หลายแห่ง ก็มีกิจกรรมเหล่านี้ให้เลือกทำ อาทิ  Bonanza Adventure Park ที่มีเครื่องเล่นอย่าง BB Gun, ผาจำลอง, Water Ball และอื่นๆ ที่ The Greenery Resort Khao Yai ที่ถือว่ามีเครื่องเล่นแบบอลังการงานสร้าง จัดเต็มทั้งสวนน้ำและสวนสนุกแบบเต็มรูปแบบ หรือจะไปพายเรือล่องแก่ง ก็น่าสนุกไม่แพ้กัน ยังไงต้องลองไปทำกันดู

แค่เห็นกิจกรรมผ่านๆ ก็น่าสนุก จนอยากไปเขาใหญ่ ใครอยากไปก็เตรียมเคลียร์คิวให้ว่าง ชวนเพื่อน แล้วอย่าลืมจองที่พักเขาใหญ่กับ Traveloka กันเลย

จองที่พักเขาใหญ่กับ Traveloka คลิกที่นี่

cta 3

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s