เชียงใหม่สายอินสตาแกรม เน้นที่เที่ยว ที่กิน ที่พักแบบฮิปๆ

ปลายปีนี้ นอกเหนือจากการเดินทางไปต่างประเทศแล้ว หลายๆ คนก็คงจะนิยมมุ่งเที่ยวกันที่ภาคเหนือ เนื่องด้วยอากาศที่เย็นสบาย และหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดฮิตนี้ ก็คงหนีไม้พ้น “เชียงใหม่” ซึ่งถือเป็นเมืองใหญ่เมืองหลวงของภาคเหนือ และบอกเลยว่า เมืองนี้เที่ยวครั้งเดียวไม่เคยพอจริงๆ จะเที่ยวธรรมชาติแบบสายลุย เที่ยววัดแบบสายบุญ หรือตระเวรชิมแบบสายกิน แต่คราวนี้ เราจะพาคุณไปเที่ยวเชียงใหม่แบบสายอินสตาแกรม เน้นทุกที่ที่ฮิป ถ่ายรูปสวยมากเว่อร์ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

ที่เที่ยว

  1. MAIIAM Contemporary Art Museum / พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม

Mai iam 1_Chiang Mai

Mai iam 2_Chiang MaiMai iam 3_Chiang Mai

เชียงใหม่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองสร้างสรรค์ ที่นี่จึงมีสถานที่โชว์ความสร้างสรรค์เกิดขึ้นมากมาย รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม ที่ฮิปเอาใจสายอินสตาแกรมตรงความโดดเด่นของรูปทรงอาคารที่สร้างมาจากกระจกเงา ที่สวยงาม สะท้อนบรรยากาศร่มรื่นของภายนอกได้เป็นอย่างดี ด้านในยังมีทั้งคาเฟ่ ร้านค้า และแกลเลอรี่จัดแสดงผลงานทางศิลปะ โดยจัดเป็นนิทรรศการหมุนเวียนกันไป แต่ทั้งนี้ ที่นี่ก็เก็บค่าเข้าชมต่อคน 150 บาท แต่เอาเป็นว่าถ่ายรูปได้ฮิปอย่างแน่นอน

วันเวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00 น. ยกเว้นวันอังคาร
แผนที่ : Google Map

    2. Queen Sirikit Botanic Garden / สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

Q Sirikit 1_Chiang MaiQ Sirikit 2_Chiang MaiQ Sirikit 3_Chiang Mai

เที่ยวธรรมชาติแบบฮิปๆ ก็ต้องสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งนี้ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม โดยมุมเด็ดที่นี่ก็คือ ทางเดินเหนือยอดไม้ หรือ Canopy Walkway ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย นอกจากจะเสียวแล้ว วิวทิวทัศน์ยังเด็ด ยังไงๆ ก็ต้องเดินไปถ่ายรูป นอกจากนี้  อาคารเรือนกระจกไม้เขตแล้งที่มีต้นกระบองเพชรหลากหลายสายพันธุ์ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวสายอินสตาแกรมชอบไปถ่ายรูปแชร์กัน ใครยังไม่เคยไป เอาเป็นว่ารอบนี้ปักหมุดแล้วไปเที่ยวกัน ซึ่งที่นี่มีค่าเข้าชมแค่ 40 บาท ที่ยังไงก็คุ้ม

วันเวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8.30-17.00 น.
แผนที่ : Google Map

     3. Mae Kham Pong / แม่กำปอง

Kampong-Chiangmai 01

Kampong-Chiangmai 02

ไกลจากตัวเมืองมาสักหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มค่า เพราะที่นี่ทั้งฮิปทั้งชิลล์ ขึ้นชื่อว่าอากาศเย็นสบายตลอดปี มาถึงได้สูดอากาศดีๆ ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว สำหรับแม่กำปอง ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กๆ อายุกว่าร้อยปี ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา อุดมสมบูรณ์ไปด้วยความเป็นธรรมชาติสุดๆ แต่ถ้าถามว่ามาถึงที่นี่มาทำอะไร ก็ต้องบอกว่ามาเดินเล่นสัมผัสวิถีคนในหมู่บ้านที่เรียบง่าย เอาเท้าจุ่มน้ำ จิบกาแฟในหมู่บ้าน หรือเดินเล่นถ่ายรูปชิลๆ โดยแนะนำให้มาช่วงบ่ายๆ เดินเพลินๆ เย็นก็กลับ หรือจะเลือกพักผ่อนในที่พักแบบโฮมสเตย์ก็ได้เหมือนกันนะ

วันเวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน
แผนที่ : Google Map

ที่กิน

  1. No39 Café

No.39_1No.39_2No.39_3

นอกจากเชียงใหม่จะเป็นเมืองแห่งความสร้างสรรค์แล้ว ที่นี่ยังเป็นเมืองยอดนิยมของสายคาเฟ่ฮอปปิ้งอีกต่างหาก ด้วยคาเฟ่บรรยากาศดี มีเอกลักษณ์กระจายอยู่ โดยเฉพาะในเมืองย่านนิมมานเหมินทร์และอื่นๆ แต่ No39 Café เป็นคาเฟ่ในเมืองเชียงใหม่ ที่ถูกพูดถึงกันบ่อยที่สุด อาจจะด้วยกว้างขวาง ร่มรื่น เดินทางสะดวกด้วยตั้งอยู่ในซอยวัดอุโมงค์ มีทั้งโซนที่นั่งแบบเอ้าท์ดอร์ อินดอร์ ฮิปและชิคแค่ไหน ถ่ายรูปสวยรึเปล่า อันนี้ก็ท้าให้สายอินสตาแกรมลองไปเช็คอินด้วยตัวเอง

วันและเวลาเปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา  10:30-21:00 น.
แผนที่ : Google Map
เฟสบุ๊คเพจ : www.facebook.com/no39chiangmai

     2. ฮ้านถึงเชียงใหม่

ฮ้านถึงเชียงใหม่ 1

ฮ้านถึงเชียงใหม่ 2

มาถึงเชียงใหม่จะแวะแต่คาเฟ่อย่างเดียวคงไม่ได้ ขึ้นเหนือทั้งทีก็ต้องลองกินอาหารพื้นเมืองเหนือแท้ๆ และเจ้าเด็ดที่เราจะมาแนะนำก็คือ ร้านฮ้านถึงเชียงใหม่ มากินที่นี่ ก็นับได้ว่ามาถึงเชียงใหม่แล้วสมชื่อ ด้วยอาหารเหนือขึ้นชื่อมากมาย รวมไปถึงบางรายการที่อาจหาทานยากก็หาทานได้ที่นี่ โดยเมนูแนะนำก็ อาทิ แกงเห็ดถ่อบ น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง ไส้อั่ว ผักเซี่ยงดาผัดไข่ และอื่นๆ ที่แนะนำว่าอยากกินอะไรก็สั่งเลย เพราะราคาไม่แพง

วันและเวลาเปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา  10:00-21:00 น.
แผนที่ : Google Map

ที่พัก

  1. Oxotel Hostel

oxotel 1oxotel 2

นอกจากที่เที่ยว ที่กินจะฮิปแล้ว ที่พักก็ต้องฮิปให้สมคอนเซ็ปต์ที่พักสายอินสตาแกรม ก็มาเริ่มกันที่ ที่พักเชียงใหม่แบบราคาถูกสไตล์โฮสเทลกันก่อน ที่ Oxotel Hostel เป็นที่พักที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองเชียงใหม่ ทำเลดีบนถนนวัวลาย ซึ่งเป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์ที่มีถนนคนเดินวันเสาร์ โดยที่นี่มีทั้งห้องพักที่เป็นแบบรวมและห้องส่วนตัวในราคาไม่แพง แถมด้านล่างยังมีพื้นที่เป็นคาเฟ่ชื่อ ARTISAN ให้พักผ่อนชิลล์ๆ ตกแต่งดี มีสไตล์เว่อร์ ยังไงก็ไปเลือกพักกันดู

ราคาเริ่มต้น : 3xx บาท
เช็คห้องว่าง Oxotel Hostel กับ Traveloka ได้ที่นี่ >>
https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/oxotel-hostel-3000010013442

     2. The Core Hotel Chiang Mai

The Core 1

The Core 2

มาที่อีกหนึ่งโรงแรมเชียงใหม่สุดฮิป ตกแต่งได้อย่างโมเดิร์น ผสมผสานรูปวาดบนกำแพงสีขาวที่มีความน่ารัก และวัสดุไม้ เพิ่มความอบอุ่น นับว่าเป็นอีกหนึ่งที่พักเชียงใหม่ที่มีสไตล์ เหมาะมากกับสายอินสตาแกรมที่ชอบแชะและแชร์ เดอะ คอร์ โฮเทล เชียงใหม่ เป็นโรงแรมระดับคุณภาพที่มีราคาเริ่มต้นไม่แพงอย่างที่คิด โดยโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนห้วยแก้ว ทางขึ้นไปดอยสุเทพ ที่โดยรอบนับว่าบรรยากาศดี นอกจากนี้ ห้องพักก็ยังกว้างขวาง มีให้เลือก 3 แบบ ตอบโจทย์ทุกการมาเยือนเชียงใหม่แน่นอน

ราคาเริ่มต้น : 1,7xx บาท

เช็คห้องว่าง The Core Hotel Chiang Mai กับ Traveloka ได้ที่นี่ >> https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/the-core-hotel-chiangmai-3000010010891
    3. Hotel Yayee

Yayee1

Yayee 2

ท้ายสุดกับที่พักเชียงใหม่ ตกแต่งได้สวยงามสไตล์บูทีค โรงแรม ยาหยี ที่มีเจ้าของเป็นถึงพระเอกหน้าหล่ออย่าง อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ซึ่งใครได้ไป ก็อยากกลับไปพักอีก โดยโรงแรมยาหยีแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ย่านนิมมานเหมินทร์ ที่รับประกันได้ถึงความสะดวกสบาย ทั้งในเรื่องการเดินทาง กิน เที่ยว และช้อป นอกจากนี้ ในส่วนของล็อบบี้ก็ตกแต่งได้อย่างอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านเลยทีเดียว แถมยังมีรูปภาพแผนที่เมืองเชียงใหม่ให้นั่งมองดูเพลินๆ พร้อมกับชั้นบนที่มี Rooftop Bar ให้ผู้เข้าพักได้มานั่งจิบเครื่องดื่มพูดคุยกันสบายๆ อีกด้วย

ราคาเริ่มต้น : 2,xxx บาท

เช็คห้องว่าง Hotel Yayee กับ Traveloka ได้ที่นี่ >>
https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/hotel-yayee-1000000516619
    3. Hotel Yayee
ไม่รู้ว่านักท่องเที่ยวสายอินสตาแกรมจะเต็มอิ่มกับที่เที่ยว ที่กิน และที่พักเชียงใหม่ที่มาแนะนำกันรึเปล่า แต่บอกไว้เลยว่าเชียงใหม่ยังมีอะไรน่าสนใจอีกเพียบ และอย่างไรก็ตามหากจะจัดการเรื่องเที่ยวที่นี่ก็อย่าลืมนึกถึง Traveloka ผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักออนไลน์ชั้นนำ ที่มีบริการเริ่ดๆ ทั้งในเรื่องของการจองทุกอย่างได้ในราคาถูก คุ้มค่ากว่า ด้วยไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมใดๆ เพิ่มเติม ไม่มีบัตรเครดิต ก็จองได้ผ่านการโอนเงินที่ตู้ ATM หรือ Internet Banking และที่สำคัญโปรโมชั่นเพียบ

จองที่พักเชียงใหม่อื่นๆ ที่ Traveloka คลิกที่นี่

CTA Hotel_400

One thought on “เชียงใหม่สายอินสตาแกรม เน้นที่เที่ยว ที่กิน ที่พักแบบฮิปๆ

  1. I’m not sure the place you’re getting your info, however good topic. I must spend a while learning more or understanding more. Thank you for wonderful info I used to be in search of this info for my mission.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s