เชียงใหม่สายอินสตาแกรม เน้นที่เที่ยว ที่กิน ที่พักแบบฮิปๆ

ปลายปีนี้ นอกเหนือจากการเดินทางไปต่างประเทศแล้ว หลายๆ คนก็คงจะนิยมมุ่งเที่ยวกันที่ภาคเหนือ เนื่องด้วยอากาศที่เย็นสบาย และหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดฮิตนี้ ก็คงหนีไม้พ้น “เชียงใหม่” ซึ่งถือเป็นเมืองใหญ่เมืองหลวงของภาคเหนือ และบอกเลยว่า เมืองนี้เที่ยวครั้งเดียวไม่เคยพอจริงๆ จะเที่ยวธรรมชาติแบบสายลุย เที่ยววัดแบบสายบุญ หรือตระเวรชิมแบบสายกิน แต่คราวนี้ เราจะพาคุณไปเที่ยวเชียงใหม่แบบสายอินสตาแกรม เน้นทุกที่ที่ฮิป ถ่ายรูปสวยมากเว่อร์ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

ที่เที่ยว

 1. MAIIAM Contemporary Art Museum / พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม

Mai iam 1_Chiang Mai

Mai iam 2_Chiang MaiMai iam 3_Chiang Mai

เชียงใหม่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองสร้างสรรค์ ที่นี่จึงมีสถานที่โชว์ความสร้างสรรค์เกิดขึ้นมากมาย รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม ที่ฮิปเอาใจสายอินสตาแกรมตรงความโดดเด่นของรูปทรงอาคารที่สร้างมาจากกระจกเงา ที่สวยงาม สะท้อนบรรยากาศร่มรื่นของภายนอกได้เป็นอย่างดี ด้านในยังมีทั้งคาเฟ่ ร้านค้า และแกลเลอรี่จัดแสดงผลงานทางศิลปะ โดยจัดเป็นนิทรรศการหมุนเวียนกันไป แต่ทั้งนี้ ที่นี่ก็เก็บค่าเข้าชมต่อคน 150 บาท แต่เอาเป็นว่าถ่ายรูปได้ฮิปอย่างแน่นอน

วันเวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00 น. ยกเว้นวันอังคาร
แผนที่ : Google Map

    2. Queen Sirikit Botanic Garden / สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

Q Sirikit 1_Chiang MaiQ Sirikit 2_Chiang MaiQ Sirikit 3_Chiang Mai

เที่ยวธรรมชาติแบบฮิปๆ ก็ต้องสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งนี้ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม โดยมุมเด็ดที่นี่ก็คือ ทางเดินเหนือยอดไม้ หรือ Canopy Walkway ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย นอกจากจะเสียวแล้ว วิวทิวทัศน์ยังเด็ด ยังไงๆ ก็ต้องเดินไปถ่ายรูป นอกจากนี้  อาคารเรือนกระจกไม้เขตแล้งที่มีต้นกระบองเพชรหลากหลายสายพันธุ์ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวสายอินสตาแกรมชอบไปถ่ายรูปแชร์กัน ใครยังไม่เคยไป เอาเป็นว่ารอบนี้ปักหมุดแล้วไปเที่ยวกัน ซึ่งที่นี่มีค่าเข้าชมแค่ 40 บาท ที่ยังไงก็คุ้ม

วันเวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8.30-17.00 น.
แผนที่ : Google Map

     3. Mae Kham Pong / แม่กำปอง

Kampong-Chiangmai 01

Kampong-Chiangmai 02

ไกลจากตัวเมืองมาสักหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มค่า เพราะที่นี่ทั้งฮิปทั้งชิลล์ ขึ้นชื่อว่าอากาศเย็นสบายตลอดปี มาถึงได้สูดอากาศดีๆ ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว สำหรับแม่กำปอง ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กๆ อายุกว่าร้อยปี ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา อุดมสมบูรณ์ไปด้วยความเป็นธรรมชาติสุดๆ แต่ถ้าถามว่ามาถึงที่นี่มาทำอะไร ก็ต้องบอกว่ามาเดินเล่นสัมผัสวิถีคนในหมู่บ้านที่เรียบง่าย เอาเท้าจุ่มน้ำ จิบกาแฟในหมู่บ้าน หรือเดินเล่นถ่ายรูปชิลๆ โดยแนะนำให้มาช่วงบ่ายๆ เดินเพลินๆ เย็นก็กลับ หรือจะเลือกพักผ่อนในที่พักแบบโฮมสเตย์ก็ได้เหมือนกันนะ

วันเวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน
แผนที่ : Google Map

ที่กิน

 1. No39 Café

No.39_1No.39_2No.39_3

นอกจากเชียงใหม่จะเป็นเมืองแห่งความสร้างสรรค์แล้ว ที่นี่ยังเป็นเมืองยอดนิยมของสายคาเฟ่ฮอปปิ้งอีกต่างหาก ด้วยคาเฟ่บรรยากาศดี มีเอกลักษณ์กระจายอยู่ โดยเฉพาะในเมืองย่านนิมมานเหมินทร์และอื่นๆ แต่ No39 Café เป็นคาเฟ่ในเมืองเชียงใหม่ ที่ถูกพูดถึงกันบ่อยที่สุด อาจจะด้วยกว้างขวาง ร่มรื่น เดินทางสะดวกด้วยตั้งอยู่ในซอยวัดอุโมงค์ มีทั้งโซนที่นั่งแบบเอ้าท์ดอร์ อินดอร์ ฮิปและชิคแค่ไหน ถ่ายรูปสวยรึเปล่า อันนี้ก็ท้าให้สายอินสตาแกรมลองไปเช็คอินด้วยตัวเอง

วันและเวลาเปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา  10:30-21:00 น.
แผนที่ : Google Map
เฟสบุ๊คเพจ : www.facebook.com/no39chiangmai

     2. ฮ้านถึงเชียงใหม่

ฮ้านถึงเชียงใหม่ 1

ฮ้านถึงเชียงใหม่ 2

มาถึงเชียงใหม่จะแวะแต่คาเฟ่อย่างเดียวคงไม่ได้ ขึ้นเหนือทั้งทีก็ต้องลองกินอาหารพื้นเมืองเหนือแท้ๆ และเจ้าเด็ดที่เราจะมาแนะนำก็คือ ร้านฮ้านถึงเชียงใหม่ มากินที่นี่ ก็นับได้ว่ามาถึงเชียงใหม่แล้วสมชื่อ ด้วยอาหารเหนือขึ้นชื่อมากมาย รวมไปถึงบางรายการที่อาจหาทานยากก็หาทานได้ที่นี่ โดยเมนูแนะนำก็ อาทิ แกงเห็ดถ่อบ น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง ไส้อั่ว ผักเซี่ยงดาผัดไข่ และอื่นๆ ที่แนะนำว่าอยากกินอะไรก็สั่งเลย เพราะราคาไม่แพง

วันและเวลาเปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา  10:00-21:00 น.
แผนที่ : Google Map

ที่พัก

 1. Oxotel Hostel

oxotel 1oxotel 2

นอกจากที่เที่ยว ที่กินจะฮิปแล้ว ที่พักก็ต้องฮิปให้สมคอนเซ็ปต์ที่พักสายอินสตาแกรม ก็มาเริ่มกันที่ ที่พักเชียงใหม่แบบราคาถูกสไตล์โฮสเทลกันก่อน ที่ Oxotel Hostel เป็นที่พักที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองเชียงใหม่ ทำเลดีบนถนนวัวลาย ซึ่งเป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์ที่มีถนนคนเดินวันเสาร์ โดยที่นี่มีทั้งห้องพักที่เป็นแบบรวมและห้องส่วนตัวในราคาไม่แพง แถมด้านล่างยังมีพื้นที่เป็นคาเฟ่ชื่อ ARTISAN ให้พักผ่อนชิลล์ๆ ตกแต่งดี มีสไตล์เว่อร์ ยังไงก็ไปเลือกพักกันดู

ราคาเริ่มต้น : 3xx บาท
เช็คห้องว่าง Oxotel Hostel กับ Traveloka ได้ที่นี่ >>
https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/oxotel-hostel-3000010013442

     2. The Core Hotel Chiang Mai

The Core 1

The Core 2

มาที่อีกหนึ่งโรงแรมเชียงใหม่สุดฮิป ตกแต่งได้อย่างโมเดิร์น ผสมผสานรูปวาดบนกำแพงสีขาวที่มีความน่ารัก และวัสดุไม้ เพิ่มความอบอุ่น นับว่าเป็นอีกหนึ่งที่พักเชียงใหม่ที่มีสไตล์ เหมาะมากกับสายอินสตาแกรมที่ชอบแชะและแชร์ เดอะ คอร์ โฮเทล เชียงใหม่ เป็นโรงแรมระดับคุณภาพที่มีราคาเริ่มต้นไม่แพงอย่างที่คิด โดยโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนห้วยแก้ว ทางขึ้นไปดอยสุเทพ ที่โดยรอบนับว่าบรรยากาศดี นอกจากนี้ ห้องพักก็ยังกว้างขวาง มีให้เลือก 3 แบบ ตอบโจทย์ทุกการมาเยือนเชียงใหม่แน่นอน

ราคาเริ่มต้น : 1,7xx บาท

เช็คห้องว่าง The Core Hotel Chiang Mai กับ Traveloka ได้ที่นี่ >> https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/the-core-hotel-chiangmai-3000010010891
    3. Hotel Yayee

Yayee1

Yayee 2

ท้ายสุดกับที่พักเชียงใหม่ ตกแต่งได้สวยงามสไตล์บูทีค โรงแรม ยาหยี ที่มีเจ้าของเป็นถึงพระเอกหน้าหล่ออย่าง อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ซึ่งใครได้ไป ก็อยากกลับไปพักอีก โดยโรงแรมยาหยีแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ย่านนิมมานเหมินทร์ ที่รับประกันได้ถึงความสะดวกสบาย ทั้งในเรื่องการเดินทาง กิน เที่ยว และช้อป นอกจากนี้ ในส่วนของล็อบบี้ก็ตกแต่งได้อย่างอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านเลยทีเดียว แถมยังมีรูปภาพแผนที่เมืองเชียงใหม่ให้นั่งมองดูเพลินๆ พร้อมกับชั้นบนที่มี Rooftop Bar ให้ผู้เข้าพักได้มานั่งจิบเครื่องดื่มพูดคุยกันสบายๆ อีกด้วย

ราคาเริ่มต้น : 2,xxx บาท

เช็คห้องว่าง Hotel Yayee กับ Traveloka ได้ที่นี่ >>
https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/hotel-yayee-1000000516619
    3. Hotel Yayee
ไม่รู้ว่านักท่องเที่ยวสายอินสตาแกรมจะเต็มอิ่มกับที่เที่ยว ที่กิน และที่พักเชียงใหม่ที่มาแนะนำกันรึเปล่า แต่บอกไว้เลยว่าเชียงใหม่ยังมีอะไรน่าสนใจอีกเพียบ และอย่างไรก็ตามหากจะจัดการเรื่องเที่ยวที่นี่ก็อย่าลืมนึกถึง Traveloka ผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักออนไลน์ชั้นนำ ที่มีบริการเริ่ดๆ ทั้งในเรื่องของการจองทุกอย่างได้ในราคาถูก คุ้มค่ากว่า ด้วยไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมใดๆ เพิ่มเติม ไม่มีบัตรเครดิต ก็จองได้ผ่านการโอนเงินที่ตู้ ATM หรือ Internet Banking และที่สำคัญโปรโมชั่นเพียบ

จองที่พักเชียงใหม่อื่นๆ ที่ Traveloka คลิกที่นี่

CTA Hotel_400

Advertisement

4 thoughts on “เชียงใหม่สายอินสตาแกรม เน้นที่เที่ยว ที่กิน ที่พักแบบฮิปๆ

 1. I’m not sure the place you’re getting your info, however good topic. I must spend a while learning more or understanding more. Thank you for wonderful info I used to be in search of this info for my mission.

  Like

 2. I’m now not sure the place you’re getting your info, however great topic. I needs to spend some time finding out more or figuring out more. Thanks for great information I was in search of this information for my mission.

  Like

 3. Wow, wonderful weblog layout! How long have you been blogging for? you made blogging glance easy. The whole glance of your site is wonderful, as well as the content!

  Like

 4. Excellent site. Lots of helpful information here. I’m sending it to some pals ans also sharing in delicious. And naturally, thank you on your effort!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s