Full moon party !!! สักครั้งหนึ่งต้องลอง

การเดินทางครั้งนี้เริ่มจากความอยากลองสัมผัส Full Moon Party อันเป็นที่เล่าขาน ทริปนี้จึงบังเกิด
.
.
.
.

เกาะเต่า เกาะนางยวน และเกาะพะงัน 

เราเลือกเดินทางกับ ลมพระยา ครับ ซึ่งราคาจะรวมทั้งค่ารถ และเรือเลย ตามเวลาจะออกเดินทางจาก กทม.  (บริเวณถนนข้าวสาร) เวลา 21.00 น. แล้วไปขึ้นเรือที่ท่าเรือ เวลา 7.00 น. ซึ่งจะถึงเกาะเต่าประมาณ 9.00 น.

แต่ !!! วันที่เราเดินทางกันไม่ทราบว่าคนเยอะ หรือ การจัดการห่วย หรือ เหตุสุดวิสัย อันใด เรานั่งรอรถกันริมถนน ริมถนนจริง ๆ รอจนถึง เที่ยงคืน ถึงจะได้ออกเดินทาง (รถของลมพระยา ไม่มีการแจกน้ำและอาหารบนรถ เหมือนรถโดยสารทั่ว ๆ ไปครับ) แต่ด้วยความที่เขาจัดการรถให้เราล่าช้า เขาจึงให้น้ำเปล่า 1 ขวดและขนมปัง 1 ชิ้น แจกให้บนรถ และรถที่เราได้นั่ง เป็นรถเสริมที่ทางลมพระยา ว่าจ้างมาอีกที เขาบอกว่า รถของเขาเสีย เริ่มต้นก็ไม่สวยซะแล้ว !!

1432307026-img3935-o
นักท่องเที่ยวนั่งรอขึ้นรถกันข้างถนน

เดินทางมาถึงท่าเรือเราได้เรือรอบ 8.00 น. (เท่าที่เรามีข้อมูล เรือของลมพระยามี วันละ 2 รอบคือ 7.00 น. และ 13.00 น.) แต่วันที่เราไป ไม่แน่ใจว่าทำไมถึงมีรอบ 8.00 น. นี้ ทำให้เราไปถึง เกาะเต่าเวลา 10.00 น. กว่า ๆ (เรือของลมพระยาจะออกจากท่า > เกาะนางยวน > เกาะเต่า > เกาะพะงัน > เกาะสมุย)

1432307155-mg4096-o
เรือของลมพระยา หน้าตาซิ่งมากเลยทีเดียว
1432307208-mg4104-oมีชั้นดาดฟ้าของเราด้วย แต่แดดร้อนมากที่นั่งเหลือแต่พวกเรานั่งไม่ไหว มีแต่ฝรั่งนั่ง

มาถึงเกาะเต่า เราก็เดินขึ้นจากท่าเรือไปซื้อ One day trip ซึ่งจะเป็น Trip ดำน้ำ รอบ ๆ เกาะเต่า 4-5 จุด แล้วก็ เกาะนางยวน ราคาปกติจะประมาณ 750 บาท (แต่เราต่อรองกันได้มาราคา 600 บาท + 30 บาทค่าขึ้นเกาะนางยวน) แล้วเราก็เช่า มอเตอร์ไซด์สำหรับขับไปที่พัก และเที่ยวบนเกาะ ปกติจะมีค่ามัดจำ ซึ่งเจ้าของร้านจะเรียกเก็บประมาณ 3,000 บาท แต่เราก็คุย ๆ กับทางร้าน และ ก็คงเห็นว่าเป็นคนไทยด้วยกันก็เลยไม่ต้องจ่ายค่ามัดจำเลย

ส่วนที่พักเราจองมาจาก booking.com (ชอบจองเพราะว่า ไม่ต้องจ่ายเงินก่อน ไปจ่ายเงินตอน Check in) เป็นห้องราคาถูกแถว ๆ หาดทรายรี (ห้องพัดลม)

มาถึงเกาะเต่า ต้องมองหาเล่มนี้ บอกทุกอย่าง มีแจกฟรีทั่วไปตามร้านเช่ามอเตอร์ไซด์ หรือหน้า 7-11

เรือนำเที่ยงบางลำมีสไลด์เดอร์ให้นักท่องเที่ยวได้เล่น

และสำหรับจุดหมายสุดท้ายของการซื้อ One Day Trip คือ เกาะแห่งนี้ครับ …. เกาะนางยวน

เรียกว่ากว่าจะขึ้นไปยังจุดชมวิวนี้ได้เล่นเอาเหงื่อแฉะ จั๊กกะแร้ เปียกกันเลยทีเดียว

กลับถึงเกาะเราก็หามุมถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกแล้วก็หาอะไรกิน ก่อนเข้าพักผ่อน อ้อ บนเกาะเต่า นักท่องเที่ยวส่วนมากเลย จะเป็นชาวต่างชาติ ส่วนบนเกาะก็จะเป็นชาวพม่าเป็นส่วนใหญ่ เรื่องอาหารการกินบนกาะเต่าราคาค่อนข้างสูง ใน ร้าน 7-11 ก็ราคาแพงกว่าปกติ

มุมมหาชน กับต้นมะพร้าว บริเวณหาดทรายรี

วันรุ่งขึ้น เราก็เตรียมตัวเดินทางไป เกาะพะงัน โดยเราจองตั๋วเรือไว้ ตั้งแต่ตอนซื้อ One day trip เราเลือกเรือรอบ 10.00 น. ของบริษัท ส่งเสริม (เรือมีอีกรอบคือ 15.00 น. ของบริษัท ลมพระยา และ ซีทรานส์ ซึ่งราคาแพงกว่า ส่งเสริม แต่ก็เร็วกว่า) เราตั้งใจตื่นแต่เช้า  เพื่อขับมอเตอร์ไซด์ เที่ยวหาดต่างๆ บนเกาะ แต่ด้วยความขี้เกียจกว่าจะลุกได้ ก็เริ่มสายแล้ว ก็เลยเที่ยวได้นิดเดียว ก็ไปคืนรถมอเตอร์ไซด์ แล้วก็ขึ้นเรือไปพะงัน จุดหมายถัดไปของเราคือ Full Moon Party !!!

ตื่นเช้ามาขับมอเตอร์ไซด์ไปตามหาด ก็เจอน้องปูตามโขดหิน

และแล้วก็ถึงช่วงเวลาที่เราต้องกล่าวคำอำลา เกาะเต่า สู่จุดหมายต่อไป เกาะพะงัน ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก

บนเรือของส่งเสริมที่นั่งเยอะ เรือมี 3 ชั้นเป็นห้องแอร์

หน้าตาของเรือส่งเสริม ไม่ซิ่งเท่าลมพระยานะ

เรามาถึงเกาะพะงัน เวลาประมาณ 12.00 น. กว่า ๆ เริ่มหิว ก็หาอะไรกิน พร้อมกับเช่ารถมอเตอร์ไซด์เช่นเดิม ไว้สำหรับเที่ยวตามหาดต่าง ๆ แล้วก็ไปที่พัก (เพราะจองที่พักไว้ห่างจากท่าเรือมากกกกก) ราคาค่าเช่าและค่ามัดจัดก็พอ ๆ กับที่เกาะเต่าเลย แต่ก็พอพูดคุยต่อรองค่ามัดจำกันได้

ถึงแล้วเกาะพะงัน แดดร้อนแรงมากกก

มาถึงที่พัก เราขอเปลี่ยนจากที่จองห้องพัดลมไปเป็นห้องแอร์ เพราะอากาศร้อนมาก ทนไม่ไหวแล้ว พอดีทางที่พักมีห้องแอร์เหลือ ก็เลยได้ห้องแอร์มาราคาไม่ได้แพงมาก ก็พักผ่อนกันเพราะแดดร้อน ตอนเย็น ๆ แดดร่มลมตก ก็ออกไปขับมอเตอร์ไซด์ไปถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกตามหาดต่าง ๆ

ตกค่ำได้เวลา ไปสู่จุดหมายของเราแล้ว Full moon party !!! เราไปโดยนั่งสองแถวไปครับ จองกับที่พักเลย ค่าเดินทางไป 200 บาทต่อคน เราไม่เอามอเตอร์ไซด์ไปเพราะ บริเวณจัดงาน (หาดริ้น) ไกลจากที่พักมาก ประมาณ 20 กว่า กิโลเมตร อีกทั้งทางที่ไปยังขึ้นเขาลงเขา ค่อนข้างอันตราย อีกทั้งเรายังไปดื่มที่นั้นอีก เพือความปลอดภัย ไปสองแถวดีกว่า !!! เราออกจากที่พัก 22.00 น. กว่าจะกลับมาถึงห้องก็ประมาณตี 3 กว่า ตี 4 สนุกมันส์ใช้ได้ ทุกคนดูเป็นมิตรดีมากไม่ว่ามาจากชาติไหน ขากลับมีคนไทยที่ขึ้นรถสองแถวมากับเราเมาไม่ได้สติ พวกเราต้องช่วยกันกับเพื่อนเขาหามเขาเข้าห้อง ฮาดีครับ

ส่วนใครเหนื่อย เมา ไปต่อไม่ไหว มีจุดให้นอนบนหาดด้วย ฟรีครับ มีเจ้าหน้าที่คอยดูแล

วันสุดท้าย เรามีเวลาทั้งวันบนเกาะพะงัน เพราะเราจองรถกลับ กทม. เป็นรถ บขส. รอบ 17.00 น. เราก็ขับมอเตอร์ไซด์ เที่ยวบนเกาะ แต่ด้วยแดดอันร้อนสุดฤทธิ์ เราก็ทนไม่ไหว เที่ยวได้ครึ่งวัน ก็หาร้านกาแฟ นั่งเย็น ๆ รอเวลากลับ รถ บขส. จะจอดที่เกาะพะงันเลย แต่เราต้องไปซื้อตั๋วเรือเฟอรี่ของ ราชาเฟอรี่ เพื่อข้ามฝั่งเข้าไปที่ สุราษฎร์ธานี ก่อนแล้วค่อยไปขึ้นรถ บขส. ที่ฝั่ง (แต่รถของ บขส. ก็ขึ้นเรือเฟอรี่ กลับฝั่งพร้อมเรา) เรือใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ก็ถึงฝั่ง สุราษฎร์ธานี

หาดที่พะงันน้ำน่าเล่นทั้งใส คลื่นลมก็ไม่แรง

เกาะม้า ถ้าน้ำลงก็จะเป็นทะเลแหวก เดินข้ามไปนั่งเล่นพักผ่อนที่เกาะได้

ชั้นล่างของเรือราชาเฟอร์รี่ ให้รถจอด

ส่วนด้านบนมีห้องแอร์ ร้านค้า แล้วก็ที่นั่งด้านนอก (แนะนำว่าควรหาซื้ออะไรมาไว้กินบนเรือ เพราะใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง ถึงจะถึงฝั่ง)

ขณะที่เรือแล่นก็จะมีวิวพระอาทิตย์ตก กับ หมู่เกาะอ่างทองให้ชมครับ

สรุปค่าใช้จ่ายสำหรับ Trip นี้ (2 คน)

– รถทัวร์ลมพระยา + เรือชุมพร – เกาะเต่า 2,600 บาท
– เช่ามอเตอร์ไซด์เกาะเต่า 1 วัน 200 บาท
– น้ำมัน 50 บาท
– One day trip 1,260 บาท
– ที่พักเกาะเต่า 800 บาท
– เรือส่งเสริม เกาะเต่า – พะงัน 700 บาท
– เช่ามอเตอร์ไซด์เกาะพะงั้น วันครึ่ง 250 บาท
– น้ำมัน 100 บาท
– ที่พักเกาะพะงั้น 1,000 บาท
– รถสองแถวไป – กลับหาดริ้น 760 (ไปคนละ 200 กลับต่อราคาเหลือ 180)
– เรือราชาเฟอร์รี่เกาะพะงั้น – สุราษฎร์ธานี 420
– รถ บขส. 1,190 บาท
– ค่าอาหาร ขนม เครื่องดื่ม 1,356 บาท

รวม 10,686 บาท ตกคนละ 5,343 บาท

ขอบคุณที่ติดตามมาจนจบครับ

Advertisement

One thought on “Full moon party !!! สักครั้งหนึ่งต้องลอง

  1. ถ่ายภาพเก่งมากครับ ภาพสวยๆเพียบเลย ผมเองก็กะไปเฟี้ยวซักทริปมั่งเหมือนกัน อยากมานานแล้วหล่ะ ฟูลมูนเนี่ย เตรียมตารางไว้พร้อมนานล่ะ ^_^

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s